Phong thủy

Nhà ống là loại hình nhà phổ biến đặc biệt ở khu vực thành thị với diện tích xây dựng hạn chế, thường là đất phân lô mặt phố. Vì vậy, việc thiết kế các mẫu nhà ống là giải pháp duy nhất cho không gian nhà hẹp chiều ngang, chiều sâu lớn.

Cách thiết kế xây nhà ống hợp phong thủy

Đặc trưng của các thiết kế nhà ống là đa phần chỉ có 1 mặt tiền, xung quanh bị bao bọc áp sát bởi các căn nhà khác. Cho nên không gian nhà ống thường hạn chế về khả năng lấy sáng và gió và phong thủy sẽ thiếu cân đối, hài hòa nếu như không biết cách lựa chọn thiết kế nhà ống hợp phong thủy. Vì vậy việc xem phong thủy nhà ống đẹp là cần thiết để bạn có những cách bố trí phong thủy cho nhà ống hợp mang lại tài vận tốt lành, tránh phạm những kiêng kỵ.

Kiến trúc – Xây dựng Barico chia sẻ bí quyết thiết kế nhà ống theo phong thủy hút lộc tài và không gian hợp lý, tiện ích trong sinh hoạt.

Xem phong thủy nhà ống đẹp giúp mang lại tài vận, vượng gia
Xem phong thủy nhà ống đẹp giúp mang lại tài vận, vượng gia

Kích thước nhà ống theo phong thủy

Chiều rộng nhà ống, chiều dài nhà ống theo phong thủy hay bao nhiêu là tốt? Phong thủy trong xây dựng nhà ống theo quan niệm truyền thống cần được tính toán kỹ lưỡng từ tổng thể diện tích dài rộng của căn nhà, từng không gian phòng ngủ, thờ, khách, bếp, chiều rộng hành lang nhà ống…

Bởi trong quan niệm phong thủy thì kích thước nhà ở ảnh hưởng đến yếu tố may mắn, tài vận của căn nhà. Thậm chí kích thước cột kèo, cửa chính, phụ, cửa sổ cũng được tính toán để đảm bảo có được chiều dài, chiều rộng chuẩn nhất. Vì vậy, phong thủy xây dựng nhà ống trước đây được tính toán rất kỹ về yếu tố chiều rộng, chiều dài, chiều cao… theo cách sau:

Kích thước nhà ở nói riêng và kích thước chiều rộng, dài nhà ống theo phong thủy được tính dựa theo đơn vị đo chiều dài là bước. Trong đó 1 bước = thước 5 tấc, 1 thước = 0.4m tương đương với 1 bước = 1.8m theo thước gỗ của bộ công thời cổ đại.

Trong đó, mỗi bước sẽ tương ứng với 1 trực trong 12 trực đó là: 1 bước trực Kiến, tương tự từ 1 đến 12 bước là các trực: 1 Kiến, 2 Trừ, 3 Mã, 4 Bình, 5 Định, 6 Chấp, 7 Phá, 8 Nguyên, 9 Thành, 10 Thu (Thâu), 11 Khai, 12 Bế.

Trong đó mối trực có ý nghĩa khác nhau, có trực tốt và có trực xấu và thường chiều rộng, chiều dài nhà ống theo phong thủy được tính dựa vào:

 • Chiều rộng nhà ống: không phạm các trực  mãn, bình, thu, bế
 • Chiều dài nhà ống theo phong thủy: số bước trong nhà hợp với trừ, định, chấp, nguy, khai, kiến sẽ may mắn.

Dựa vào tính toán quy đổi theo đơn vị bước cổ xưa thì được quy đổi ra đơn vị “mét” thước đo hiện đại thì (chiều sâu) chiều dài nhà chuẩn phong thủy, mang thịnh vượng, may mắn là: 3.6m, 9m, 10.8m, 14.4m, 19.8m. Hoặc trong điều kiện thực tế nếu không đạt được các kích thước đẹp nhất trên thì chỉ cần tính toán để không phạm phải các trực Mãn, Bình, Thu (Thâu, Bế).

Hiện nay, các thước đo chiều dài kéo cũng có ghi gõ các trực trên thước để người dùng không phải vất vả tính toán quy đổi mà có thể đo ngay ra được các kích thước chiều dài chiều rộng nhà đẹp nhất.

Mặt khác, hiện nay với nhiều người kích thước chiều rộng, chiều dài nhà ống hay các loại nhà khác theo phong thủy không còn quá quan trọng mà chỉ cần đảm bảo tính thẩm mỹ, hợp với với kích thước đất xây dựng thực tế và chỉ cần chú ý đến kích thước thông thủy trong nhà  (kích thước cửa cổng, giếng trời) là đã đảm bảo về phong thủy.

Phong thủy mái nhà ống

Mái nhà không chỉ có chức năng che mưa, che nắng và tăng tính thẩm mỹ cho không gian mà còn có thể tạo ra nền tảng phong thủy tốt cho nhà ở. Phong thủy mái nhà được xem là nơi có thể tụ khí nên ảnh hưởng tới cuộc sống, vận mệnh của các thành viên trong nhà. Vì vậy, trong phong thủy nhà ống cấp 4, 2 tầng… sẽ không chỉ quan tâm tới vấn đề thẩm mỹ, tính năng mà sẽ cần có được thiết kế mái hợp phong thủy.

Dưới góc độ phong thủy khi xây nhà ống thì mái nhà khá quan trọng và đánh giá dựa trên tương quan mái nhà với căn nhà và độ nhọn của mái. Theo phong thủy ngũ hành, nhà và mái nhà có tương quan khá tốt bởi mái nhà là hành Hỏa còn không gian nhà phía dưới là hành Mộc, mà Mộc sinh Hỏa thì khá tốt.

Vì vậy, độ nhọn của mái sẽ có tác động đến phong thủy mái nhà ống, mái không nên quá nhọn khiến Hỏa quá vượng (hỏa khí xung thiên), dễ gây căng thẳng trong gia đình, tâm lý nóng vội. Độ dốc của mái nhà hợp lý nên dưới 45 độ là tốt nhất.

 

Cách thiết kế phong thủy mái nhà ống đẹp, tăng may mắn
Cách thiết kế phong thủy mái nhà ống đẹp, tăng may mắn
Mặt bằng mái
Mặt bằng mái
Thiết kế mặt bằng mái
Thiết kế mặt bằng mái

Cổng, cửa nhà ống hợp phong thủy

Những nhà ống đẹp theo phong thủy không thể không tính toán đến yếu tố cổng và cửa nhà đảm bảo các tiêu chí phong thủy bởi nó là nơi đón nhận năng lượng cho toàn bộ không gian. Tuy nhiên, do mặt bằng không gian xây dựng nhà ống rất khó để thay đổi hướng cửa, cổng nhà ống nhà theo phong thủy bởi chỉ có 1 mặt tiền hoặc nhiều nhất là 2 mặt tiền để mở cửa. Do vậy, việc bố trí phong thủy cổng nhà ống, cửa nhà ống phải được tính toán kỹ và dựa trên các nguyên tắc sau:

– Cửa nhà ống hợp phong thuỷ cần tránh mở các cửa đối diện nhau, thẳng nhau. Đặc biệt là có tới 3 bộ cửa thẳng nhau sẽ khiến tạo nên ống hút khí gây mất căn bằng âm dương.

– Cửa nhà ống không nên giống nhau ở tất cả các tầng vì mỗi không gian nhà ở sẽ có hướng hút khí khác nhau, gió trên cao lớn, hay bị che lấp. Vậy nên bố trí cửa theo thực tế không nên theo khuôn mẫu giống nhau ở bất cứ tầng nào.

– Lựa chọn kích thước cửa khác nhau theo từng không gian phòng như nên bố trí chiều dài, chiều rộng cửa chính nhà ống lớn hơn so với các cửa phòng ngủ, phòng làm việc… Cửa nhà ống khu vực cầu thang, hành lang,lối vào phòng tránh mở nhiều cửa hoặc kích thước cửa rộng quá dễ hút gió quá mức.

 

Bố trí cửa nhà ống hợp phong thủy cần tránh việc dối diện cửa cổng với nhau

 

Bố trí mặt bằng cửa cổng và các phòng tầng 1
Bố trí mặt bằng cửa cổng và các phòng tầng 1

– Phòng ngủ có cửa ra ban công nên bố trí cửa ở cuối chân giường

– Cửa ra vào phòng vệ sinh tránh mở ngay ở đầu giường, hay phòng ăn…

– Cửa phòng thờ tránh thẳng với sân phơi, giặt giũ

– Cửa phòng thờ mà bước thẳng ra sân phơi hoặc nơi giặt giũ thì vừa thiếu tôn nghiêm lại không phù hợp khi sử dụng.

– Nhà ống có sân rộng thì cổng nhà ống và cửa chính nên tránh thẳng hàng mà nên bố trí lệch nhau.

– Cửa bếp tránh thẳng với miêng bếp nấu

– Nếu bố trí nhà để xe trước nhà ống nên làm thêm của phụ hoặc rào thấp để tạo sự tắc biệt không gian và giúp tăng khí tốt, giảm tác động xấu từ khu vực để xe, khí thải không tốt về phong thủy.

Ngoài ra, bạn cần lưu ý đến kích thước cửa thông thủy có chiều dài rộng theo quy tắc phong thủy thước lỗ ban để có thể chọn được kích thước cửa tốt nhất.

Phong thủy mặt tiền nhà ống

Mặt tiền nhà ở là diện mạo của toàn bộ căn nhà và xét trên phương diện phong thủy mặt tiền nhà ống có thể ảnh hưởng tới công danh, tài lộc, cuộc sống của gia chủ và các thành viên của gia đình. Do đó, việc xem phong thủy mặt tiền nhà ống để có cách bố trí phù hợp là cần thiết. Khi trang trí mặt tiền nhà ống phong thủy cần lưu ý các vấn đề sau:

Bố trí hài hòa các chi tiết và đặc biệt tránh trang trí quá cầu kỳ phức tạp khiến cho nó không đạt được thẩm mỹ và tạo nên vận khí không tốt cho gia chủ.

Thiết kế mặt tiền nhà phố tại Bà Rịa - Vũng Tàu
Thiết kế mặt tiền nhà phố tại Bà Rịa – Vũng Tàu
Thiết kế mặt tiền phong thủy đẹp
Thiết kế mặt tiền phong thủy đẹp

Việc trang trí mặt tiền nên quan tâm tới các hình thế chuẩn thẩm mỹ và đảm bảo phù hợp với hình dạng theo ngũ hành với tuổi mệnh gia chủ như: mệnh thủy (lượn sóng, mệnh hỏa nhọn) tránh nặng nề… Đặc biệt tránh trang trí, sơn màu… mà khi nhìn vào nó các hình dạng không may mắn như: chữ L ngược, chữ X, tam giác, chữ Z vì đây là các hình thế không tốt về mặt phong thủy nhà ở.

Cân đối kỹ lưỡng với khung cảnh xung quanh: phù hợp với địa hình, địa thế, cây xanh… để không gian mặt tiền nhà ống trở nên sinh động, hấp dẫn và cân bằng không gian, tốt cho vận phong thủy.

Thiết kế cầu thang nhà ống 

Cầu thang là một trong những yếu tố quan trọng trong thiết kế nhà cửa bởi nó được xem là điểm tụ khí của không gian. Vì vậy trong phong thủy cầu thang nhà ống sẽ cần quan tâm đến chiều dài cầu thang nhà ống tức số bậc như thế nào là chuẩn theo phong thủy.

Đối với nhà ống khu vực giữa nhà nên tránh đặt cầu thang: Khu vực trung cung (giữa nhà)đây là khu vực thuộc hành thổ và cai quản các cung còn lại trong. Trong khí đó, cầu thang đi lên thuộc tính hành Mộc khắc Thổ (trung cung) nên tránh. Cầu thang nhà ống hợp phong thủy nên bố trí theo chiều dọc nhà để tiết kiệm không gian và hợp phong thủy.

Cách xây nhà ống theo phong thủy thì vấn đề cầu thang sẽ được áp dụng theo quy tắc tính bậc cầu thang cho nhà ở với bất cứ loại nhà. Theo phong thủy nhà ở sổ bậc cầu thang nhà ở nên thuộc cung “sinh” là tốt nhất. Quy ước cách tính bậc cầu thang đó là: Bậc 1 Sinh, 2 lão, 3 bệnh, 4 tử và hết vòng thì quan Lại. Nói cách khác công thức tính bậc cầu thang phong thủy cho nhà ống, nhà biệt thự, nhà vuông.. sẽ như nhau đó là: 4n+1.

Nhưng cần lưu ý cần nhớ khi chọn số bậc cầu thang đối với nhà nhiều tầng đó là tránh bậc sinh quá nhiều bởi sinh quá nhiều thì thành sát khí. Ví dụ như nhà 5 tầng và mỗi tầng đều 21 bậc cầu thang thì tổng công là 84 bậc lại trở thành tử. Do đó có thể từ tầng 1 lên tầng 2 là sinh, từ tầng 2 lên tầng 3 là lão thay vì chỉ chọn cung sinh toàn bộ.

Bố trí lối đi cầu thang nhà ống
Bố trí lối đi cầu thang nhà ống
Hệ lam che chầu thang ở phòng khách
Hệ lam che chầu thang ở phòng khách

Ngoài yếu tố số bậc thì cũng cần tính toán đến cách bố trí bậc cầu thang lên xuống thuận lợi thoải mái, an toàn khi sử dụng theo khoa học:

 • Chiều rộng cầu thang: 0,9 đến 1,2m
 • Độ dốc cầu thang không quá dốc: nên tính theo tính theo công thức 2h + b = 60cm (h là chiều cao bậc thang; b chiều rộng bậc thang). Thường độ cao của bậc cầu hang là từ 15c – 18cm và bề rộng của mặt bậc cầu thang 24 – 30cm.

Giếng trời nhà ống trong phong thủy

Đặc trưng của nhà ống là xây trên diện tích đất phân lô là chủ yếu, hẹp ngang và chiều dài sâu vì thế mặt tiền nhỏ, lấy thoáng kém và xung quanh thường bao bọc bởi các nhà khác nên chỉ có 1 hoặc 2 mặt tiền, mà đa phần là 1 mặt tiền giáp đường phố.

Vì vậy, trong thiết kế nhà ống phong thủy sẽ cần quan tâm tới vấn đề lấy sáng và gió để cân bằng âm dương, mang thêm ánh sáng tự nhiên, vượng khí vào trong nhà. Bởi vậy thiết kế nhà ống hợp phong thủy nên cố gắng bố trí giếng trời, đặc biệt là những căn nhà ống nhỏ, không có sân vườn ở trước hoặc sau.

Việc thiết kế giếng trời cho nhà ống có thể bố trí ở trong nhà gần cầu thang nhưng không nên bố trí ở khu vực trung tâm nhà ở mà có thể lùi sau một chút hoặc có thể là ra giáp tường phía sau nhà.

Mặt bằng bố trí cầu thang và công năng các phòng
Mặt bằng bố trí cầu thang và công năng các phòng
Giếng trời luôn là không cân bằng âm dương, đảm bảo một thiết kế nhà ống hợp phong thủy
Giếng trời luôn là không cân bằng âm dương, đảm bảo một thiết kế nhà ống hợp phong thủy

2. Phong thủy các phòng trong nhà ống 

Xem phong thủy nhà ống đẹp không thể bỏ qua yếu tố cấu trúc bố trí mặt bằng nhà ống vì tùy vào từng vị trí trong nhà mà nó thuộc ngũ hành khác nhau, mang lại sự tương sinh, tương khắc nhất định giữa các vị trí phòng và cả với tuổi mệnh của gia chủ. Do vậy, theo phong thủy nhà ở nói chung và nhà ống nói riêng luôn cần kiểm tra lại cách bố trí các không gian chức năng trong nhà. Và mỗi ngôi nhà có những đặc tính phong thủy khác nhau và mỗi phòng trong căn nhà cũng có điểm khác biệt. 

Xem chi tiết Thiết kế nội thất nhà phố & Thi công nha phố Chú Chanh ở Tp Bà Rịa

Phong thủy phòng khách nhà ống

Phòng khách nhà ống có đặc trưng hạn chế về mặt tiền hẹp, chiều dài phòng khách nhà ống lớn nên tương đối khó về cách bố trí, đặc biệt là những phòng khách eo hẹp về diện tích thì càng khó. Để có được một phòng khách nhà ống theo phong thủy nên lưu ý cách bố trí sau:

– Vị trí phòng khách: nên đặt ở trung cung, vị trí trung tâm, gần cửa. Ghế ngồi và bàn uống nước tuyệt đối không đối diện cửa mà nên bố trí lệch sang một bên dọc tường nhà và có thể bố trí theo chữ L.

– Màu sắc phòng khách: nên hợp mệnh và đảm bảo phù hợp kiến trúc nhà ở, màu sáng, có thể hấp thụ ánh sáng tốt bởi phòng khách nhà ống thường chỉ có một hướng lấy sáng là cửa chính, giếng trời nên ánh sáng sẽ không nhiều.

Xem thêm những mẫu Thiết kế nội thất nhà đẹp ở Bà Rịa – Vũng Tàu

Nên lưu ý màu sắc cũng cần hợp với hướng phòng khách theo nguyên tắc:

 • Phòng khách hướng Đông: nên chọn gam màu vàng chủ đạo;
 • Phòng khách hướng Tây: nên chọn gam màu xanh chủ đạo;
 • Phòng khách hướng Nam: nên chọn gam màu trắng là màu chủ đạo;
 • Phòng khách hướng Bắc: nên chọn gam màu đỏ chủ đạo.

Ngoài ra phong thủy phong khách nhà ống nên lưu ý đến vấn đề lựa chọn và bố trí nội thất phù hợp và tránh một số những kiêng kỵ sau:

 • Không đặt tượng, tranh ảnh các con mãnh thú, linh vật cỡ lớn, đồ sắc nhọn, có gai…
 • Không để lộ vị trí tài lộc phòng khác: Vị trí giao đường chéo tính từ cửa ra vào tới các góc tường của phòng khách cần phải được che chắn tránh để xung khí trực tiếp từ cửa chính tác động khiến dễ mất đi tài lộc.
 • Tránh bố trí phòng khách ở vị trí sau cùng của nhà hoặc trên tầng.
 • Có thể bố trí cây cảnh trong phòng nhưng không trồng cây si, cây đa.
 • Không ngăn cắt xẻ phòng khách
 • Tuyệt đối không treo tranh người quá cố khiến phân âm thịnh

Phong thủy phòng bếp trong nhà ống

Cách bố trí phòng bếp nhà ống chuẩn phong thủy cần ghi nhớ:

– Vị trí, hướng phòng bếp cho nhà ống

 • Không bố trí bếp thẳng với cửa chính vì dễ gây hao phí tiền bạc. Nên bố trí theo hướng người nấu có thể nhìn và quan sát được toàn bộ căn phòng .
 • Tránh đặt bếp ở ở hướng đối diện cửa chính
 • Không đặt bếp cạnh nhà vệ sinh, sát phòng ngủ
 • Tránh vị trí gần cửa hay đối diện với khu vực bàn thờ, tốt nhất là ở góc khuất.

– Màu sắc phòng bếp: nên chọn màu tạo sự hài hòa hợp với phong thủy ngũ hành. Bếp thuộc hành Hỏa nên sơn các màu xanh lá cây (Mộc sinh Hỏa hoặc các màu đỏ đậm, cam thuộc hỏa, hoặc vàng thổ tránh các màu thuộc hành thủy.

– Bố trí nội thất bếp nhà ống nên lựa chọn thiết kế hình chữ L sẽ giúp không gian tiện, thông tháng và tận dụng được các góc khuất.

Phong thủy phòng ngủ nhà ống

Phòng ngủ nhà ống cần lưu ý đến vấn đề bố trí ở đâu và đặc biệt là ở giường ngủ ở đâu? Ngoài các nguyên tắc chung khi bố trí phòng ngủ tránh cửa trực tiếp, dưới dầm xà, trên vị trí đặt bếp ở tầng dưới thì với cách bố trí bếp cho nhà ống cần lưu ý:

Khu vực bếp nhà ống thường đặt ở tầng 1 và phòng ngủ ở tầng 2 nên dễ bố trí phòng ngủ trên bếp không tốt về phong thủy. Vì thế, nếu phòng ngủ trên bếp thì giường phải được bố trí tránh khu vực đặt bếp.

Đồng thời, chú ý chọn màu sắc chủ đạo của không gian, hướng đầu giường hợp phong thủy mệnh. Tùy thuộc vào bố cục phòng theo hướng, thế đất để có cách bố trí nội thất phù hợp. Bởi phong thủy nhà ống có tiếp diện mặt khá hạn chế, và gần như khó chọn hướng cửa phòng. Vì thế sẽ cần quan tâm bố trí nội thất, đặt biệt là hướng đặt đầu giường phù hợp ngũ hành.

Phòng vệ sinh nhà ống hợp phong thủy

Đối với việc bố trí phòng vệ sinh nhà ống chuẩn phong thủy cần nhớ tránh vị trí trung tâm của nhà. Bởi thường nhiều thiết kế nhà ống hay bố trí nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang, trong khi đó lại bố trí cầu thang ở trung cung không tốt cho phong thủy để tạo sự cân đối cho nhà ở. Tuy nhiên cách bố trí này không tốt vì vậy nên di chuyển cầu thang và nhà vệ sinh đặt về phía hậu cung một chút sẽ tốt về mặt phong thủy,

Hướng nhà vệ sinh cũng nên lưu ý về mặt phong thủy hướng Đông Bắc hoặc Tây Nam là tốt nhất bởi hướng này sinh Thổ, trong khi đó Thổ khắc Thủy nên không gây bất lợi cho cho gia đình. Mặt khác, hướng nhà và hướng bồn cầu tránh chung một hướng

Ngoài ra cần lưu ý phong thủy nhà vệ sinh nhà ống cũng như các loại nhà hình dạng khác cũng nhớ không đặt ở hướng thẳng đầu giường hoặc giữa phòng ngủ, cạnh phòng thờ hay đầu bếp. Thêm vào đó bố trí nhà vệ sinh nhà ống chỉ nên để kích thước khoảng 3m2 là đẹp nhất.

Nhìn chung mọi không gian trong nhà đều cần được tính toán sao cho đảm bảo gọn gàng và phù hợp với quy tắc phong thủy từ phong thủy bàn thờ nhà ống hay phòng khách, ngủ, bếp, vệ sinh, nhà tắm giúp gia chủ cân bằng được cuộc sống, có nhiều may mắn.

Lưu ý tìm hiểu cách hóa giải phong thủy nhà ống giúp giảm những tác động xấu

Các lỗi phong thủy nhà ống phổ biến và cách hóa giải

Trong thiết kế nhà ống theo phong thủy không phải khi nào cũng được như ý bởi không gian nhà ống thường hạn chế về chiều rộng, chiều sâu thì dài, thêm vào đó cố định các hướng nên đôi khi khó lòng để có thể thay đổi hướng mở cửa, cổng… Vì thế, nhiều không gian nhà ống mắc những lỗi phong thủy do không còn cách nào thay đổi kiến trúc không gian.

Cho nên trong trường hợp không lựa chọn được thiết kế xây dựng nhà ống theo phong thủy từ trước và chẳng may phạm phong thủy bạn cũng nên tìm cách hóa giải phong thủy nhà ống với một số lỗi thường gặp sau:

– Nhà ống có 2 cửa đối diện hoặc có  3, 4 cửa thẳng hàng thông nhau: đây là lỗi phong thủy tạo nên sự hút gió, không gian bất ổn về âm dương. Vì vậy cách hóa giải đó là dùng những tấm bình phong bằng gỗ hay bố trí tủ kệ nhỏ, chậu cây cảnh để tạo thành vật chắn, thay đổi dòng lưu thông năng lượng theo đường thẳng mà buộc nó phải di chuyển theo hình lượn sóng.

– Cổng nhà ống phong thủy nên tránh với cửa chính, không nên bố trí nằm trên một trục đường thẳng. Nếu nhớ có bố trí kiểu này nên đặt chậu cây cảnh hay làm tiểu cảnh nhỏ ở khu vực giữa đường thẳng nối cổng và cửa chính để giảm luồng xung khí xông thẳng trực diện.

– Nhà ống bị kẹt giữa 2 bức tường nhà khác cao hơn: theo phong thủy nó tạo thế phong thủy xấu do hút gió, là vùng trũng nên tiếp cận mọi thứ. Vì vậy, trong trường hợp này khi thiết kế xây nhà ống phong thủy nên bố trí giếng trời hoặc làm sân trong để cân bằng năng lượng âm dương.

– Cửa, cổng nhà ống đối diện với nhà khác: do tình trạng đất nhà ống phân lô, đặc biệt là dạng nhà phố tình trạng cửa đối cửa của 2 ngôi nhà thường xuyên xảy ra và dường như không thể thay đổi chuyển cổng cửa hướng nhà. Vì thế để hóa giải phong thủy nhà ống xấu này thì nên đặt gương bát quái ở phần đầu cửa hoặc lên tường ngoài nhà để tạo phản lại xung khí từ cửa nhà khác và có nhiều tính đối chọi, bảo vệ.

Liên hệ Kiến trúc – Xây dựng Barico

CÔNG TY TNHH KIẾN TRÚC – XÂY DỰNG BARICO

☎️ Contact us: ‭0964 746 860 (Mr. Linh)
📩Email: info@barico.vn
🏠 276 Nguyễn Tất Thành, P. Phước Nguyên, TP Bà Rịa